Kết nối với NangLamDep.Info:
Trang chủ Dáng “Tiêu hủy” mỡ thừa bằng 5 gia vị cay nóng

“Tiêu hủy” mỡ thừa bằng 5 gia vị cay nóng

Cập nhật: 14:00, 15/03/2017

Ớt, tiêu, gừng… là những gia vị cay nồng đặc trưng vừa giúp món ăn mang hương vị thơm ngon vừa hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa cực hiệu quả.

Bột ớt

Bột ớt có chứa nhiều Capsaicin - hợp chất có khả năng kích thích cơ thể đốt năng lượng và tạo ra nhiệt lượng. Kết quả của  một cuộc nghiên cứu khoa học được thực hiện vào năm 2015 cho thấy, việc tăng hàm lượng capsaicin trong chế độ ăn có thể tăng cường sự sinh nhiệt và đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tế bào mỡ trắng chuyển đổi hành vi như tế bào mỡ nâu.

Tiêu hủy mỡ thừa bằng 5 gia vị cay nóng

Tiêu đen

Hợp chất Piperine có trong tiêu đen vừa tác dụng sinh nhiệt vừa có khả năng hòa tan một số tế bào mỡ. Vì thế đừng ngần ngại dùng tiêu đen trong các món ăn hằng ngày để có những món ăn ngon miệng, mang đến hiệu quả giảm cân cao.

Gừng

Giống như ớt bột, gừng cũng chứa capsaicin giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Gừng tươi ăn sống hay chín đều có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho tăng nhiệt. Nhiều công trình nghiên cứu cũng cho thấy gừng có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Có thể chế biến gừng theo nhiều cách như xào, nấu, làm cà ri, ướp thịt hoặc uống trà.

Tiêu hủy mỡ thừa bằng 5 gia vị cay nóng

Tỏi

Tương tự như gừng, tỏi chứa các hợp chất có thể củng cố năng lực sinh nhiệt trong mô mỡ nâu. Nếu bạn thích vị cay nồng của tỏi có thể dùng nó ăn sống, ngoài ra nên bổ sung nhiều tỏi khi làm nước chấm, ướp thịt, xào đồ ăn… để món ăn thơm ngon hơn cũng như giúp cân nặng giảm hữu hiệu hơn.

Mù tạt

Loại gia vị đặc trưng này chứa các hợp chất thường xuất hiện trong những thực phẩm cay khác, đặc biệt là capsaicin, vừa tạo nên vị cay rất khác biệt vừa hỗ trợ tăng thân nhiệt để tiêu mỡ. 

Tiêu hủy mỡ thừa bằng 5 gia vị cay nóng

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA
Bài viết liên quan